CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ TRUNG TÂM KHẢO THÍ NGOẠI NGỮ

Chức năng

1. Tham gia và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ quốc gia được Bộ Công Thương giao hàng năm.

2. Tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực ngoại ngữ theo chuẩn đầu ra cho học sinh, sinh viên, học viên của Trường; đào tạo, bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực ngoại ngữ, cho cán bộ, giảng viên của Trường và các đơn vị, đối tượng bên ngoài khác có nhu cầu.

3. Nghiên cứu, tư vấn, triển khai các hoạt động trong các lĩnh vực, quản lý phát triển chương trình giáo dục và khảo thí, cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực khảo thí; phát triển các bộ công cụ kiểm tra, đánh giá trong giáo dục.

Nhiệm vụ

1. Thực hiện triển khai bồi dưỡng ngoại ngữ thuộc Đề án ngoại ngữ quốc gia hàng năm Bộ Công Thương giao.

2. Xây dựng chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực các ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Hàn…) cho học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có nhu cầu.

3. Phát triển ngân hàng câu hỏi thi và xây dựng đề thi chuẩn hóa phục vụ tổ chức đánh giá chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên, học viên của Trường.

4. Tổ chức thi, cấp chứng chỉ/chứng nhận ngoại ngữ theo Khung năng lực tiếng Anh 6 bậc dùng cho Việt Nam và các ngoại ngữ khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Phối hợp với các đơn vị khảo thí uy tín trong và ngoài nước tổ chức các kỳ thi, cấp chứng chỉ/chứng nhận.

6. Bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên và người lao động có nhu cầu.

7. Tăng cường các quan hệ hợp tác, nỗ lực tìm kiếm hướng dịch vụ mới để tăng các nguồn thu phát triển Trung tâm.